Trí óc chậm phát triển đứng tên trên sổ hồng được không ?

Tôi xin nhờ luật sư tư vấn dùm tôi: tất cả gia đình anh em cha mẹ đều ở tại mỹ, chỉ còn 1 đứa em bị bệnh ( trí óc chậm phát triển), nên hiện còn bị kẹt ở lại việt nam, tôi có 1 căn nhà để 1 người làm ở chung với em tôi và lo cho nó, lúc trước tôi có mua 1 miếng đất nhờ người xui gia với ba má tôi đứng tên dùm, nhưng sợ khi họ chết thì miếng đất này có thể bị chia tài sản cho mấy đứa con của xui gia, như vậy tôi phải làm giấy tờ như thế nào để sau này tôi vẫn còn giữ được miếng đất này ( tôi mua miếng đất có ý để cất nhà cho đứa em bị bệnh này ở và g/đ anh em tôi về VN có chỗ ở tiện nghi đàng hoàng) nhưng chưa đứng tên được nên không dám cất nhà . Xin luat su chỉ hộ dùm, cảm ơn .....
Chào bạn!
Trường hợp của bạn, bạn có thể để cho em của bạn đứng tên trên mảnh đất đó mà không phải nhờ ai đứng tên dùm.
Em bạn dù bị bệnh, trí óc chậm phát triển, nhưng nếu chưa có quyết định tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự trên cơ sở kết luận của tổ chức kết luận của Tòa án theo điều 22 BLDS, thì em bạn vẫn là người có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, và có quyền sở hữu bất động sản trên.
Trường hợp em bạn hạn chế năng lực hành vi dân sự thì người em của bạn có thể được giám hộ theo điều 58 Bộ luật dân sự, Người giám hộ đại diện cho em bạn thực hiện các giao dịch dân sự.
Thủ tục cấp sổ đỏ và chuyển nhượng quyền sử dụng đất được quy định tại Nghị định 181/2004/NĐ-CP của chính phủ, ban hành ngày 29/10/2004. 
 
I. Hồ sơ bao gồm: 
 
- Đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; 
 
- Một trong các loại giấy tờ về quyền sử dụng đất (nếu có); 
 
- Văn bản ủy quyền xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (nếu có).