Tư vấn luật nhà đất| Dịch vụ nhà đất

Bạn đang ở chuyên mục Hỏi đáp pháp luật trực tuyến. Đây là chuyên mục tư vấn trực tuyến miễn phí phục vụ cộng đồng. Các câu hỏi gửi qua chuyên mục sẽ được các luật sư biên tập và đăng tải trên website chúng tôi. Các câu hỏi trình bày không rõ ý, sai chính tả sẽ bị từ chối. Bạn sẽ nhận được câu trả lời trong khoảng từ 2-5 ngày. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6279. Xin cảm ơn!
......................................................................................................................................


In ra
Lưu bài này

Ủy quyền tham gia hòa giải, đối thoại

Câu hỏi:
Chị X là một bên đương sự của vụ việc tranh chấp dân sự với bà H về việc thuê hợp đồng kinh doanh ki-ốt gạo ở chợ. Chị đã nộp đơn lên Tòa án nhân dân huyên K và đồng ý thực hiện việc hòa giải, đối thoại tại Tòa án với bà H. Tuy nhiên, gần đến ngày thực hiện việc hòa giải, chị X bị tai nạn giao thông gãy chân phải nằm viện một thời gian. Do vậy, chị X mong muốn được ủy quyền cho chị gái của mình tham gia hòa giải. Liệu pháp luật có cho phép chị X được ủy quyền hay không? Pháp luật quy định về thành phần phiên hòa giải, đối thoại tại Tòa án như thế nào?
Trả lời:
Theo quy định của pháp luật, Chị X có thể ủy quyền cho chị gái của mình tham gia phiên hòa giải, đối thoại tại Tòa án và phải có thông báo bằng văn bản về việc ủy quyền này. Về thành phần phiên hòa giải, đối thoại tại Tòa án được quy định tại Điều 25 Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án, như sau:
- Thành phần phiên hòa giải, đối thoại gồm có:
+ Hòa giải viên;
+ Các bên, người đại diện, người phiên dịch;
+ Người được mời tham gia hòa giải, đối thoại trong trường hợp cần thiết.
- Các bên có thể trực tiếp hoặc ủy quyền cho người đại diện tham gia hòa giải, đối thoại; đồng thời phải thông báo bằng văn bản về họ, tên, địa chỉ của người đại diện cho bên kia và Hòa giải viên biết. Đối với hòa giải việc ly hôn, các bên trong quan hệ vợ, chồng phải trực tiếp tham gia hòa giải.
Quyền và nghĩa vụ của người đại diện của các bên được xác định theo quy định của Bộ luật Dân sự.
- Người bị kiện trong khiếu kiện hành chính có thể ủy quyền cho người đại diện tham gia đối thoại. Người đại diện theo ủy quyền phải có đầy đủ thẩm quyền để giải quyết khiếu kiện.

Bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan. Hãy tham khảo các bài viết khác tại website chúng tôi hoặc gọi tổng đài tư vấn 1900 6279 để được luật sư tư vấn trực tiếp.

Nơi đặt câu hỏi
 
Mọi vướng mắc về vấn đề pháp lý liên quan đến pháp luật các lĩnh vực pháp luật các anh/chị có thể liên hệ qua số 0909 160684 (Ls Phụng) hoặc 097 88 456 17 (Ls Huy) để hẹn gặp luật sư và báo phí dịch vụ. Chúng tôi tư vấn và nhận hồ sơ tại nhà đối với khách hàng sử dụng dịch vụ các quận nội thành TP.HCM

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 466
  • Khách viếng thăm: 462
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 42695
  • Tháng hiện tại: 3443285
  • Tổng lượt truy cập: 33232323

Thông tin liên hệ

VĂN PHÒNG TẠI  TP HỒ CHÍ MINH
A-10-11 Centana Thủ Thiêm, số 36 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Q.2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel/Fax: 028. 38 991104 - 35 126565
Di động: 0909 160684 - 0978845617
Email:  info@luatsuhcm.com

ĐẠI DIỆN TẠI HÀ NỘI

Tầng 18, Tòa nhà N105, Ngõ 105 Đường Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Cell: 
 0967388898
Email: lschinh@luatsuhcm.com

Quảng cáo


Dịch vụ