Tư vấn luật nhà đất| Dịch vụ nhà đất

Bạn đang ở chuyên mục Hỏi đáp pháp luật trực tuyến. Đây là chuyên mục tư vấn trực tuyến miễn phí phục vụ cộng đồng. Các câu hỏi gửi qua chuyên mục sẽ được các luật sư biên tập và đăng tải trên website chúng tôi. Các câu hỏi trình bày không rõ ý, sai chính tả sẽ bị từ chối. Bạn sẽ nhận được câu trả lời trong khoảng từ 2-5 ngày. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6279. Xin cảm ơn!
......................................................................................................................................


In ra
Lưu bài này

Kết quả giải quyết khiếu nại về sở hữu công nghiệp

Câu hỏi:
Đề nghị cho biết kết quả giải quyết khiếu nại của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ theo các phương án nào?
Trả lời:
Văn phòng Luật sư Tô Đình Huy trả lời: Kết quả giải quyết khiếu nại về sở hữu công nghiệp của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ theo một trong các phương án sau:
- Giũ nguyên quyết định của Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành, nếu quá trình giải quyết cho thấy quyết định này là có căn cứ pháp luật. Nội dung khiếu nại thiếu cơ sở.
- Thay đổi một số nội dung trong quyết định hành chính của Cục  trưởng Cục Sở hữu trí tuệ.
- Thay đổi toàn bộ nội dung quyết định của Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ.
Căn cứ trên cơ sở quyết định giải quyết khiếu nại của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ban hành văn bản hành chính (trong trường hợp thay đổi một số nội dung hoặc thay đổi toàn bộ nội dung quyết định hành chính cua Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ.
Xí nghiệp phụ tùng X thành phố HCM nộp đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hoá “YAMASHITA”. Cục Sở hữu trí tuệ từ chối cấp văn bằng bảo hộ vì không đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ, dẫn tới làm hiểu sai lệch xuất xứ hàng hoá. Xí nghiệp khiếu nại lần thứ nhất với Cục Sở hữu trí tuệ và Cục trưởng đã ra quyết định giải quyết là án giữ nguyên quyết định.
Xí nghiệp khiếu nại với Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ. Trên cơ sở quy định của pháp luật, Bộ trưởng đã ra quyết định giữ nguyên quyết định từ chối bảo hộ của Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ.
Công ty GFAH  Ltd. (Singapore) khiếu nại việc Cục Sở hữu trí tuệ tư chối bảo hộ nhãn hiệu hàng hoá “GOURMET & Hình”. Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định giải quyết giữ nguyên quyết định từ chối bảo hộ đối với nhãn hiệu này vì cho rằng phần chữ tương tự với một nhãn hiệu đã đăng ký trước đó. Công ty khiếu nại lần thứ hai với Bộ trưởng Bộ Khoa học và Côngnghệ. Quyết định của Bộ trưởng cho rằng phần chữ không tương tự tới mức là không phân biệt được giữa hai nhãn hiệu này và thay đổi toàn bộ nội dung Cục Sở hữu trí tuệ đã giải quyết. Cục Sở hữu trí tuệ đã ra quyết định bảo hộ cho nhãn hiệu hàng hoá  “GOURMET& Hình” cho Công ty GFAH Ltd theo kết luận của Bộ trưởng Bộ khoa học và Công nghệ.
Occidental Petroleum Corporation (Hoa Kỳ) khiếu nại quyết định từ chối bảo hộ nhãn hiệu hàng hoá  “OXY” và “OXY& Hình”. Kết quả giải quyết lần thứ nhất của Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ là giữ nguyên quyết định từ chối. Bộ  trưởng Bộ Khoa học và Công nghẹ giải quyết lần thứ hai với kết luận: giữ nguyên quyết định từ chối bảo hộ nhãn hiệu hàng hoá “OXY” và chấp nhận bảo hộ nhãn hiệu hàng hoá “OX & hình” vì có khả năng phân biệt.Bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan. Hãy tham khảo các bài viết khác tại website chúng tôi hoặc gọi tổng đài tư vấn 1900 6279 để được luật sư tư vấn trực tiếp.

Nơi đặt câu hỏi
 
Mọi vướng mắc về vấn đề pháp lý liên quan đến pháp luật các lĩnh vực pháp luật các anh/chị có thể liên hệ qua số 0909 160684 (Ls Phụng) hoặc 097 88 456 17 (Ls Huy) để hẹn gặp luật sư và báo phí dịch vụ. Chúng tôi tư vấn và nhận hồ sơ tại nhà đối với khách hàng sử dụng dịch vụ các quận nội thành TP.HCM

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 393
  • Khách viếng thăm: 384
  • Máy chủ tìm kiếm: 9
  • Hôm nay: 68027
  • Tháng hiện tại: 3103127
  • Tổng lượt truy cập: 29671585

Thông tin liên hệ

VĂN PHÒNG TẠI  TP HỒ CHÍ MINH
A-10-11 Centana Thủ Thiêm, số 36 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Q.2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel/Fax: 028. 38 991104 - 35 126565
Di động: 0909 160684 - 0978845617
Email:  info@luatsuhcm.com

ĐẠI DIỆN TẠI HÀ NỘI

Tầng 18, Tòa nhà N105, Ngõ 105 Đường Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Cell: 
 0967388898
Email: lschinh@luatsuhcm.com

Quảng cáo


Dịch vụ