Tư vấn luật nhà đất| Dịch vụ nhà đất

Bạn đang ở chuyên mục Hỏi đáp pháp luật trực tuyến. Đây là chuyên mục tư vấn trực tuyến miễn phí phục vụ cộng đồng. Các câu hỏi gửi qua chuyên mục sẽ được các luật sư biên tập và đăng tải trên website chúng tôi. Các câu hỏi trình bày không rõ ý, sai chính tả sẽ bị từ chối. Bạn sẽ nhận được câu trả lời trong khoảng từ 2-5 ngày. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6279. Xin cảm ơn!
......................................................................................................................................


In ra
Lưu bài này

Các loại hợp đồng trong hoạt động xây dựng

Câu hỏi:
Là một doanh nghiệp xây dựng tư nhân, khi chưa có luật chúng tôi thường ký kết hợp đồng xây dựng theo sự thoả thuận giữa hai bên bằng văn bản tự soạn thảo. Nay theo Luật Xây dựng và các Nghị định, thông tư hướng dẫn thì phải làm theo nguyên tắc, quy định như thế nào và hồ sơ hợp đồng xây dựng gồm những thủ tục, giấy tờ gì?
Trả lời:
Theo Luật Xây dựng và Nghị định số 16/2005/NĐ - CP của Chính phủ đã ban hành hướng dẫn về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình, tại Điều 44 và 45, Chương IV quy định về hợp đồng trong hoạt động xây dựng (gọi tắt là hợp đồng xây dựng) được ký kết theo nguyên tắc là sau khi bên giao thầu hoàn thành việc lựa chọn thầu theo quy định và phải được xác lập bằng văn bản theo mẫu do Bộ Xây dựng quy định cùng các quy định pháp luật về hợp đồng khác có liên quan.
Hồ sơ hợp đồng xây dựng bao gồm hợp đồng xây dựng và các tài liệu kèm theo hợp đồng xây dựng. Nội dung cơ bản chủ yếu của hợp đồng xây dựng như luật quy định bao gồm: Nội dung công việc phải thực hiện, chất lượng và các yêu cầu kỹ thuật khác của công việc; thời gian và tiến độ thực hiện; điều kiện nghiệm thu, bàn giao, giá cả, phương thức thanh toán; thời gian bảo hành; trách nhiệm do vi phạm hợp đồng; các thoả thuận khác theo từng loại hợp đồng và ngôn ngữ sử dụng trong hợp đồng xây dựng.
Tài liệu kèm theo hợp đồng xây dựng là bộ phận không thể tách rời của hợp đồng xây dựng. Tuỳ theo quy mô, tính chất của công việc, tài liệu kèm theo hợp đồng xây dựng bao gồm toàn bộ hoặc một phần các nội dung sau: Thông báo trúng thầu hoặc văn bản chỉ định thầu; điều kiện riêng và điều kiện chung của hợp đồng; hồ sơ mời dự thầu, hồ sơ mời đấu thầu, hồ sơ dự thầu và hồ sơ đấu thầu cùng đề xuất của nhà thầu; các chỉ dẫn kỹ thuật, các bản vẽ thiết kế, các sửa đổi, bổ sung bằng văn bản; bảo lãnh thực hiện hợp đồng, bảo lãnh đối với tiền tạm ứng và các loại lãnh khác (nếu khác) cùng các bảng, biểu và tài liệu khác có liên quan.

Bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan. Hãy tham khảo các bài viết khác tại website chúng tôi hoặc gọi tổng đài tư vấn 1900 6279 để được luật sư tư vấn trực tiếp.

Nơi đặt câu hỏi
 
Mọi vướng mắc về vấn đề pháp lý liên quan đến pháp luật các lĩnh vực pháp luật các anh/chị có thể liên hệ qua số 0909 160684 (Ls Phụng) hoặc 097 88 456 17 (Ls Huy) để hẹn gặp luật sư và báo phí dịch vụ. Chúng tôi tư vấn và nhận hồ sơ tại nhà đối với khách hàng sử dụng dịch vụ các quận nội thành TP.HCM

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 3229
  • Tháng hiện tại: 104746
  • Tổng lượt truy cập: 8500412

Thông tin liên hệ

VĂN PHÒNG TẠI  TP HỒ CHÍ MINH
A-10-11 Centana Thủ Thiêm, số 36 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Q.2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel/Fax: 028. 38 991104 - 35 126565
Di động: 0909 160684 - 0978845617
Email:  info@luatsuhcm.com

ĐẠI DIỆN TẠI HÀ NỘI

Tầng 18, Tòa nhà N105, Ngõ 105 Đường Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Cell: 
 0978845617
Email: lschinh@luatsuhcm.com

Quảng cáo


Dịch vụ