Tư vấn luật nhà đất| Dịch vụ nhà đất

Bạn đang ở chuyên mục Hỏi đáp pháp luật trực tuyến. Đây là chuyên mục tư vấn trực tuyến miễn phí phục vụ cộng đồng. Các câu hỏi gửi qua chuyên mục sẽ được các luật sư biên tập và đăng tải trên website chúng tôi. Các câu hỏi trình bày không rõ ý, sai chính tả sẽ bị từ chối. Bạn sẽ nhận được câu trả lời trong khoảng từ 2-5 ngày. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6279. Xin cảm ơn!
......................................................................................................................................


In ra
Lưu bài này

Hình thức hòa giải mâu thuẫn, tranh chấp trong gia đình

Câu hỏi:
Hỏi: Gần đây, giữa tôi và chồng tôi thường xuyên cãi vã, to tiếng với nhau, có khi xúc phạm danh dự, nhân phẩm nhau nên không khí gia đình rất nặng nề. Có khi cả nghĩ, tôi muốn ly hôn chồng, nhưng tôi vẫn còn yêu chồng, lại thương các con. Mấy hôm trước tôi đi sinh hoạt chi hội phụ nữ tổ dân phố thì được mấy chi khuyên nên hòa giải mâu thuẫn vợ chồng nhưng tôi chưa rõ có những hình thức hòa giải nào?
Trả lời:

 Văn phòng Luật sư Tô Đình Huy xin trả lời: 

Mâu thuẫn giữa vợ chồng anh/chị khá nghiêm trọng, có hành vi bạo lực gia đình (xúc phạm danh dự, nhân phẩm). Do vậy, theo Điều 13, Điều 14 và Điều 15 Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2007, chị có thể đề nghị hòa giải theo các hình thức được quy định tại các điều, từ Điều 13 đến Điều 15 Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2007 như sau:
Trong trường hợp áp dụng hình thức hoà giải mâu thuẫn, tranh chấp do gia đình, dòng họ tiến hành: Gia đình có trách nhiệm kịp thời phát hiện và hòa giải mâu thuẫn, tranh chấp giữa các thành viên gia đình. Trường hợp gia đình không hòa giải được hoặc có yêu cầu của thành viên gia đình thì người đứng đầu hoặc người có uy tín trong dòng họ chủ động hòa giải hoặc mời người có uy tín trong cộng đồng dân cư hòa giải.
Trong trường hợp hoà giải mâu thuẫn, tranh chấp do cơ quan, tổ chức tiến hành: Cơ quan, tổ chức có trách nhiệm hòa giải mâu thuẫn, tranh chấp giữa người thuộc cơ quan, tổ chức mình với thành viên gia đình họ khi có yêu cầu của thành viên gia đình; trường hợp cần thiết thì phối hợp với cơ quan, tổ chức ở địa phương để tiến hành hòa giải.
Trong trường hợp áp dụng hình thức hoà giải mâu thuẫn, tranh chấp do tổ chức hòa giải ở cơ sở tiến hành: Tổ hòa giải ở cơ sở tiến hành hòa giải mâu thuẫn, tranh chấp giữa các thành viên gia đình theo quy định của pháp luật về hòa giải ở cơ sở. Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn có trách nhiệm phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng cấp và các tổ chức thành viên hướng dẫn, giúp đỡ, tạo điều kiện cho các tổ chức hòa giải ở cơ sở thực hiện hòa giải mâu thuẫn, tranh chấp giữa các thành viên gia đình.

Bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan. Hãy tham khảo các bài viết khác tại website chúng tôi hoặc gọi tổng đài tư vấn 1900 6279 để được luật sư tư vấn trực tiếp.

Nơi đặt câu hỏi
 
Mọi vướng mắc về vấn đề pháp lý liên quan đến pháp luật các lĩnh vực pháp luật các anh/chị có thể liên hệ qua số 0909 160684 (Ls Phụng) hoặc 097 88 456 17 (Ls Huy) để hẹn gặp luật sư và báo phí dịch vụ. Chúng tôi tư vấn và nhận hồ sơ tại nhà đối với khách hàng sử dụng dịch vụ các quận nội thành TP.HCM

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 464
  • Khách viếng thăm: 459
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 70251
  • Tháng hiện tại: 3470841
  • Tổng lượt truy cập: 33259879

Thông tin liên hệ

VĂN PHÒNG TẠI  TP HỒ CHÍ MINH
A-10-11 Centana Thủ Thiêm, số 36 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Q.2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel/Fax: 028. 38 991104 - 35 126565
Di động: 0909 160684 - 0978845617
Email:  info@luatsuhcm.com

ĐẠI DIỆN TẠI HÀ NỘI

Tầng 18, Tòa nhà N105, Ngõ 105 Đường Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Cell: 
 0967388898
Email: lschinh@luatsuhcm.com

Quảng cáo


Dịch vụ