Tư vấn luật nhà đất| Dịch vụ nhà đất

Bạn đang ở chuyên mục Hỏi đáp pháp luật trực tuyến. Đây là chuyên mục tư vấn trực tuyến miễn phí phục vụ cộng đồng. Các câu hỏi gửi qua chuyên mục sẽ được các luật sư biên tập và đăng tải trên website chúng tôi. Các câu hỏi trình bày không rõ ý, sai chính tả sẽ bị từ chối. Bạn sẽ nhận được câu trả lời trong khoảng từ 2-5 ngày. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6279. Xin cảm ơn!
......................................................................................................................................

Xử phạt hành vi chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình

Chị Nguyễn Thị D và anh Trần Văn C là vợ chồng hợp pháp. Do khó khăn về kinh tế nên chị D đi làm công nhân tại khu công nghiệp. Trong thời gian làm việc ở đây chị gặp và chung sống như vợ chồng với anh Hà Văn T (đang độc thân). Anh T biết chị D đã có chồng nhưng vẫn chung sống với chị D. Hỏi hành vi của chị Nguyễn Thị D, anh Hà Văn T bị xử phạt như thế nào?

Xử phạt hành vi tổ chức kết hôn cho người chưa đủ tuổi

Anh Vừ A Páo, 16 tuổi và chị Giàng Thị Soa, 15 tuổi được bố mẹ hai bên tổ chức hôn lễ và dự định khi hai anh chị đủ tuổi sẽ đi đăng ký kết hôn. Lý do việc tổ chức hôn lễ cho anh Páo và chị Soa là vì nhà bố mẹ hai bên đã hẹn ước với nhau sau này sẽ kết thành thông gia và hai bạn trẻ cũng yêu thương nhau. Hỏi việc tổ chức hôn lễ cho anh Páo, chị Soa bị xử phạt như thế nào?

Hòa giải, đối thoại tại Tòa án khi ly hôn

Hòa giải, đối thoại tại Tòa án khi ly hôn

Mặc dù Tòa án nhân dân huyện D đã có văn bản mời vợ chồng anh T đến tòa để tham gia hòa giải, đối thoại hợp lệ lần thứ hai việc đề nghị ly hôn giữa hai người. Nhưng chị H là vợ anh T vẫn không đến Tòa để tiến hành hòa giải mà kiên quyết ly dị chồng do anh T ngoại tình, thường xuyên đánh đập vợ. Chị H cho rằng mâu thuẫn giữa hai người đã kéo dài, không thể duy trì cuộc sống gia đình, nên đề xuất...

Đã xem: 31 | Chuyên mục: Hỏi đáp Luật hôn nhân gia đình

Hành vi bóc lột trẻ em được quy định thế nào?

Hỏi: Trên các tuyến phố ở Hà Nội, đôi khi tôi bắt gặp các em nhỏ đi bán vé số, đánh giày, ăn xin. Tôi có hỏi mấy đứa đó và có một số em nói rằng bị cha mẹ bắt phải đi kiếm tiền, một số khác bố mẹ đã mất, người nuôi dưỡng các em bảo rằng không đi làm thì các em không được ăn. Việc làm của bố mẹ, người nuôi dưỡng các em có vi phạm pháp luật không? Nếu có thì sẽ bị xử lý như thế nào?

Đã xem: 438 | Chuyên mục: Hỏi đáp Luật hôn nhân gia đình

Quyền bình đẳng giới về tham gia hoạt động văn hóa, du lịch

Hỏi: Cháu và em trai học chung một trường. Vừa rồi, trường cháu tổ chức buổi đi tham quan ở rừng quốc gia Cúc Phương. Cháu và em trai đều muốn đi nhưng bố cháu lại chỉ cho em trai cháu đi, còn cháu là chị thì phải nhường em, ở nhà phụ giúp bố mẹ bán quán cơm. Đây không phải lần đầu, đã rất nhiều lần em cháu được bố mẹ cho đi chơi, tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ ở trường, ở xã nhưng cháu...

Đã xem: 591 | Chuyên mục: Hỏi đáp Luật hôn nhân gia đình

Vợ chồng có yêu cầu ly hôn thì có bắt buộc hòa giải ở cơ sở?

Hỏi: Theo quy định của pháp luật, khi vợ chồng yêu cầu ly hôn thì có bắt buộc phải tiến hành hòa giải ở cơ sở không?

Đã xem: 571 | Chuyên mục: Hỏi đáp Luật hôn nhân gia đình

Trách nhiệm của gia đình trong phòng, chống bạo lực gia đình

Hỏi: Vợ chồng cô con gái út nhà tôi thường hay mâu thuẫn, đánh cãi chửi nhau, tôi đã khuyên bảo các con nhưng tình trạng vẫn không khá hơn. Tôi đã đề nghị ông bà thông gia cùng nhắc nhở, giáo dục các con nhưng họ nói việc đó không phải là trách nhiệm của họ. Đề nghị cho biết trách nhiệm của gia đình trong việc phòng, chống bạo lực gia đình như thế nào?

Đã xem: 569 | Chuyên mục: Hỏi đáp Luật hôn nhân gia đình

Quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn

Hỏi: Chồng chị T thường xuyên uống rượu say và đánh đập vợ con. Chị T không muốn tiếp tục cuộc sống chịu đựng như vậy nữa. Chị muốn ly hôn nhưng chồng chị không đồng ý. Xin hỏi, nếu chị T tự mình yêu cầu ly hôn thì Tòa án có giải quyết không?

Đã xem: 629 | Chuyên mục: Hỏi đáp Luật hôn nhân gia đình

Nguyên tắc chung về chế độ tài sản của vợ chồng

Hỏi: Nguyên tắc chung về chế độ tài sản của vợ chồng được quy định như thế nào trong Luật hôn nhân và gia đình năm 2014?

Đã xem: 604 | Chuyên mục: Hỏi đáp Luật hôn nhân gia đình

Quy định pháp luật về hành vi không đăng kí kết hôn

Hỏi: Tôi và vợ tôi đã lấy nhau được hơn hai năm. Chúng tôi chỉ tổ chức đám cưới và về sống chung với nhau chứ chưa đăng ký kết hôn ở xã. Xin hỏi, theo Luật hôn nhân và gia đình, việc không đăng ký kết hôn như vậy có vi phạm pháp luật không?

Đã xem: 651 | Chuyên mục: Hỏi đáp Luật hôn nhân gia đình

Nguyên tắc cơ bản của chế độ hôn nhân gia đình

Hỏi: Luật hôn hôn nhân và gia đình 2014 quy định những nguyên tắc cơ bản nào của chế độ hôn nhân và gia đình?

Đã xem: 650 | Chuyên mục: Hỏi đáp Luật hôn nhân gia đình

Sự phối hợp cơ quan, tổ chức trong tuyên truyền kiến thức bình đẳng giới

Hỏi: 22. Đề nghị cho biết việc phối hợp của các cơ quan, tổ chức trong việc thông tin, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính sách, pháp luật và kiến thức về giới và bình đẳng giới được quy định như thế nào?

Đã xem: 589 | Chuyên mục: Hỏi đáp Luật hôn nhân gia đình

Báo tin cho cơ quan, tổ chức kịp thời về hành vi bạo lực gia đình

Hỏi: Tôi vừa phát hiện anh A có hành động đánh vợ thâm tím mặt mày và chửi bới, đuổi vợ ra khỏi nhà. Trong trường hợp này, tôi phải báo tin cho cơ quan, tổ chức nào về hành vi bạo lực gia đình của anh A?

Đã xem: 648 | Chuyên mục: Hỏi đáp Luật hôn nhân gia đình

Hình thức hòa giải mâu thuẫn, tranh chấp trong gia đình

Hỏi: Gần đây, giữa tôi và chồng tôi thường xuyên cãi vã, to tiếng với nhau, có khi xúc phạm danh dự, nhân phẩm nhau nên không khí gia đình rất nặng nề. Có khi cả nghĩ, tôi muốn ly hôn chồng, nhưng tôi vẫn còn yêu chồng, lại thương các con. Mấy hôm trước tôi đi sinh hoạt chi hội phụ nữ tổ dân phố thì được mấy chi khuyên nên hòa giải mâu thuẫn vợ chồng nhưng tôi chưa rõ có những hình thức hòa giải...

Đã xem: 530 | Chuyên mục: Hỏi đáp Luật hôn nhân gia đình

Sa thải lao động nữ đang mang thai bị xử lý thế nào?

Hỏi: Chị X ký hợp đồng lao động 1 năm với công ty Y, có hiệu lực từ ngày 25/5/2017 đến hết ngày 25/5/2018. Tuy nhiên, ngày 20/12/2017 công ty có quyết định sa thải và yêu cầu chị nghỉ vào ngày 01/01/2018 vì lí do chị đang mang thai không đảm bảo sức khỏe để làm việc. Lúc này chị X đang mang thai tháng thứ 6. Hỏi công ty Y sa thải chị X có đúng quy định của pháp luật không? Nếu sai, công ty X sẽ...

Đã xem: 510 | Chuyên mục: Hỏi đáp Luật hôn nhân gia đình
1 2 3 4 5 6 7  Trang sau
 
Mọi vướng mắc về vấn đề pháp lý liên quan đến pháp luật các lĩnh vực pháp luật các anh/chị có thể liên hệ qua số 0909 160684 (Ls Phụng) hoặc 097 88 456 17 (Ls Huy) để hẹn gặp luật sư và báo phí dịch vụ. Chúng tôi tư vấn và nhận hồ sơ tại nhà đối với khách hàng sử dụng dịch vụ các quận nội thành TP.HCM

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 333
  • Khách viếng thăm: 332
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 66700
  • Tháng hiện tại: 2306877
  • Tổng lượt truy cập: 25864150

Thông tin liên hệ

VĂN PHÒNG TẠI  TP HỒ CHÍ MINH
A-10-11 Centana Thủ Thiêm, số 36 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Q.2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel/Fax: 028. 38 991104 - 35 126565
Di động: 0909 160684 - 0978845617
Email:  info@luatsuhcm.com

ĐẠI DIỆN TẠI HÀ NỘI

Tầng 18, Tòa nhà N105, Ngõ 105 Đường Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Cell: 
 0967388898
Email: lschinh@luatsuhcm.com

Quảng cáo


Dịch vụ