Tư vấn luật nhà đất| Dịch vụ nhà đất

Bạn đang ở chuyên mục Hỏi đáp pháp luật trực tuyến. Đây là chuyên mục tư vấn trực tuyến miễn phí phục vụ cộng đồng. Các câu hỏi gửi qua chuyên mục sẽ được các luật sư biên tập và đăng tải trên website chúng tôi. Các câu hỏi trình bày không rõ ý, sai chính tả sẽ bị từ chối. Bạn sẽ nhận được câu trả lời trong khoảng từ 2-5 ngày. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6279. Xin cảm ơn!
......................................................................................................................................


In ra
Lưu bài này

Thời gian làm sổ đỏ ?

Câu hỏi:
Hỏi: Xin chào văn phòng luật sư ạ Tôi có câu hỏi mong được văn phòng luật sư giải đáp thắc mắc. Câu hỏi tôi muốn hỏi như sau: Tôi xem trang rao vặt thì thấy có mảnh đất dưới Bình Dương, gần Ngã tư Bình Chuẩn. Họ rao bán 280 triệu/100m2, có sổ hồng. Tôi hỏi họ là bao nhiêu lâu thì tôi nhận được sổ hồng. Họ nói với tôi rằng khi thanh toán một nửa thì có bản hợp đồng mua bán. Xong thanh toán hết họ mới giao sổ đó. Tôi muốn hỏi là họ nói vậy thì tôi có tin được không. Và có cách nào để biết họ nói đúng. Trong khoảng thời gian bao lâu thì ra được sổ đỏ ạ. Rất mong nhận được câu trả lời từ văn phòng luật sư. Tôi xin chân thành cảm ơn
Trả lời:
Văn phòng luật sư Tô Đình Huy trả lời:
Hai bên có thể thỏa thuận ngày ký kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại phòng công chứng. Sau đó tiến hành kê khai thuế liên quan đến việc chuyển nhượng đất và nộp hồ sơ đăng bộ.
Hồ sơ đăng bộ gồm:
 Giấy tờ về quyền sử dụng đất và quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất hoặc Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất);
 - Hợp đồng chuyển nhượng đã được công chứng hợp pháp theo quy định của pháp luật;
 Bản trích đo địa chính thửa đất và bản mô tả xác định ranh giới, mốc giới thửa đất hoặc bản trích lục địa chính thửa đất.
 - Văn bản thỏa thuận về việc cấp một Giấy chứng nhận cho người đại diện có công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật đối với trường hợp có nhiều hộ gia đình, cá nhân cùng sử dụng đất, cùng sở hữu tài sản gắn liền với đất (nếu có).
 - Tờ khai lệ phí trước bạ nhà, đất (Mẫu số 01/LPTB)
 - Tờ khai thuế thu nhập cá nhân (Mẫu số 11/KK-TNCN)
 - Giấy cam kết có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã đối với trường hợp người chuyển nhượng chỉ có duy nhất một nhà ở, quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam (nếu có).
- Bản photocopy hộ khẩu, giấy chứng minh nhân dân của những người có tên trong đơn đăng ký
Thời gian thực hiện việc đăng bộ sang tên là 20 ngày làm việc chưa tính thời gian khai thuế liên quan đến việc chuyển nhượng.
Trong hợp đồng đặt cọc và hợp đồng mua bán bạn nên có những điều khoản thỏa thuận chi tiết về thời hạn thanh toán và bàn giao giấy tờ đất và các nghĩa vụ liên quan khác
Trên đây là nội dung tư vấn của Văn phòng Luật sư Tô Đình Huy, bạn có thể tham khảo sử dụng một số dịch vụ của chúng tôi để hạn chế rủi ro:

Bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan. Hãy tham khảo các bài viết khác tại website chúng tôi hoặc gọi tổng đài tư vấn 1900 6279 để được luật sư tư vấn trực tiếp.

Nơi đặt câu hỏi
 
Mọi vướng mắc về vấn đề pháp lý liên quan đến pháp luật các lĩnh vực pháp luật các anh/chị có thể liên hệ qua số 0909 160684 (Ls Phụng) hoặc 097 88 456 17 (Ls Huy) để hẹn gặp luật sư và báo phí dịch vụ. Chúng tôi tư vấn và nhận hồ sơ tại nhà đối với khách hàng sử dụng dịch vụ các quận nội thành TP.HCM

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 162
  • Khách viếng thăm: 159
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 32648
  • Tháng hiện tại: 1393897
  • Tổng lượt truy cập: 24951170

Thông tin liên hệ

VĂN PHÒNG TẠI  TP HỒ CHÍ MINH
A-10-11 Centana Thủ Thiêm, số 36 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Q.2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel/Fax: 028. 38 991104 - 35 126565
Di động: 0909 160684 - 0978845617
Email:  info@luatsuhcm.com

ĐẠI DIỆN TẠI HÀ NỘI

Tầng 18, Tòa nhà N105, Ngõ 105 Đường Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Cell: 
 0967388898
Email: lschinh@luatsuhcm.com

Quảng cáo


Dịch vụ