Tư vấn luật nhà đất| Dịch vụ nhà đất


In ra
Lưu bài viết này

Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai

Đăng lúc: Thứ bảy - 20/10/2012 17:25 - Người đăng bài viết: Nguyễn Tuấn Kiệt
Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai

Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai

Hiện nay, tại Việt Nam các giao dịch liên quan đến nhà ở, quyền sử dụng đất, công trình xây dựng … đang diễn ra ngày càng nhiều. Cùng với nó tranh chấp đất đai cũng tăng về số lượng và tính chất phức tạp. Mặc dù các văn bản hướng dẫn trong lĩnh vực liên quan rất lớn, nhưng thực tiễn Luật Đất đai, Bộ Luật Tố tụng dân sự, Luật Khiếu nại tố cáo, Pháp lệnh về thủ tục giải quyết các vụ án hành chính …còn chồng chéo,còn mâu thuẫn, thậm chí trái ngược nhau.
 Điều này gây khó khăn không chỉ cho cá nhân, tổ chức, mà còn cho các cơ quan có thẩm quyền giải quyết tranh chấp. Chưa kể, công tác giải quyết tranh chấp ở một số nơi còn chưa đúng pháp luật và thiếu công bằng. Đứng trước thực tế đó, để giành được thắng lợi trong các vụ việc và vụ án tranh chấp đất đai thường không thể thiếu vai trò quan trọng của luật sư. Văn phòng luật sư Tô Đình Huy  với nhiều năm kinh nghiệm về dịch vụ tư vấn và trợ giúp pháp lý giải quyết tranh chấp đất đai với chất lượng dịch vụ tốt, cùng với tiêu chí hoạt động " xây dựng niềm tin khách hàng là giá trị cốt lõi của thành công"  luôn luôn làm khách hàng hài lòng.
 
Tư vấn giải quyết tranh đất đai của Văn phòng luật sư Tô Đình Huy gồm :
- Nghiên cứu hồ sơ tài liệu, phân tích vụ việc, chỉ ra các điểm bất lợi, có lợi
- Đưa ra các tư vấn pháp lý, phương án giải quyết vụ việc
- Đại diện cho khách hàng đàm phán với phía đối tác
- Soạn thảo các thư từ, tài liệu cần thiết liên quan đến quá trình tố tụng
- Viết đơn khởi kiện; soạn hồ sơ khởi kiện, thực hiệc các thủ tục tố tụng cần thiết
- Cử luật sư đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng kể từ thời điểm khởi kiện ra Tòa Dân sự (Tòa Hành chính) đến khi có bản án hay quyết định của Tòa án Dân sự (Tòa Hành chính)
- Hỗ trợ khách hàng trong quá trình thi hành các quyết định của Tòa án có thẩm quyền
- Đại diện theo ủy quyền tiến hành các thủ tục khác nhằm giải quyết tranh chấp đất đai, bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Thẩm quyền giải quyết tranh chấp:
Tranh chấp đất đai mà các bên tranh chấp không hoà giải được thì gửi đơn đến UBND cấp xã nơi có đất tranh chấp.UBND cấp xã có trách nhiệm phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận, các tổ chức xã hội khác để hoà giải tranh chấp đất đai. Thời hạn hoà giải là 30 ngày làm việc, kể từ ngày UBND cấp xã nhận được đơn. 
Sau khi hoà giải tại UBND cấp xã mà một bên hoặc các bên đương sự không nhất trí thì được giải quyết như sau
            - Tranh chấp về QSDĐ mà đương sự có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc có một trong các loại giấy tờ quy định tại các khoản 1, 2 và 5 Điều 50 của Luật đất đai và tranh chấp về tài sản gắn liền với đất thì do Toà án nhân dân giải quyết;
            - Tranh chấp đất đai trong trường hợp các bên tranh chấp không có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc không có một trong các loại giấy tờ quy định tại các khoản 1, 2 và 5 Điều 50 của Luật Đất đai thì được giải quyết như sau:
            - Tranh chấp đất đai giữa hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư với nhau: Thẩm quyền giải quyết lần đầu sẽ là Chủ tịch UBND cấp huyện. Nếu một bên hoặc các bên đương sự không đồng ý với quyết định giải quyết thì có quyền khiếu nại đến Chủ tịch UBND cấp tỉnh giải quyết; quyết định của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương là quyết định giải quyết cuối cùng;
            - Tranh chấp đất đai giữa tổ chức, cơ sở tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức nước ngoài, cá nhân nước ngoài với nhau hoặc giữa tổ chức, cơ sở tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức nước ngoài, cá nhân nước ngoài với hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư:Thẩm quyền giải quyết lần đầu sẽ là Chủ tịch UBND cấp tỉnh. Nếu một bên hoặc các bên đương sự không đồng ý với quyết định giải quyết thì có quyền khiếu nại đến Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; quyết định của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường là quyết định giải quyết cuối cùng.

 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 40 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Mọi vướng mắc về vấn đề pháp lý liên quan đến pháp luật các lĩnh vực pháp luật các anh/chị có thể liên hệ qua số 0909 160684 (Ls Phụng) hoặc 097 88 456 17 (Ls Huy) để hẹn gặp luật sư và báo phí dịch vụ. Chúng tôi tư vấn và nhận hồ sơ tại nhà đối với khách hàng sử dụng dịch vụ các quận nội thành TP.HCM

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 471
  • Khách viếng thăm: 469
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 54482
  • Tháng hiện tại: 3455072
  • Tổng lượt truy cập: 33244110

Thông tin liên hệ

VĂN PHÒNG TẠI  TP HỒ CHÍ MINH
A-10-11 Centana Thủ Thiêm, số 36 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Q.2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel/Fax: 028. 38 991104 - 35 126565
Di động: 0909 160684 - 0978845617
Email:  info@luatsuhcm.com

ĐẠI DIỆN TẠI HÀ NỘI

Tầng 18, Tòa nhà N105, Ngõ 105 Đường Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Cell: 
 0967388898
Email: lschinh@luatsuhcm.com

Quảng cáo


Dịch vụ