Tư vấn luật nhà đất| Dịch vụ nhà đất

Bạn đang ở chuyên mục Hỏi đáp pháp luật trực tuyến. Đây là chuyên mục tư vấn trực tuyến miễn phí phục vụ cộng đồng. Các câu hỏi gửi qua chuyên mục sẽ được các luật sư biên tập và đăng tải trên website chúng tôi. Các câu hỏi trình bày không rõ ý, sai chính tả sẽ bị từ chối. Bạn sẽ nhận được câu trả lời trong khoảng từ 2-5 ngày. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6279. Xin cảm ơn!
......................................................................................................................................


In ra
Lưu bài này

Thủ tục xin cấp lại bìa đỏ

Câu hỏi:
Nhà tôi có 1 mảnh đất sử dụng từ năm 1993, nhưng đến năm 1999 nhà nước mới cấp bìa đỏ cho mảnh đất đó. cùng dãy với mảnh đất của nhà tôi có 4 mảnh đất nữa đều có chiều dài 17m do quá trình đo đạc mà cán bộ địa chính khi đó đã đo thiếu đất cho gia đình tôi và vẽ vào bìa đỏ so với thực tế đã thiếu, nên khiến cho gia đình hàng xóm lấn chiếm đất của gia đình tôi. vậy tôi muốn hỏi gia đình tôi muốn cấp lại bìa đỏ thì phải làm những thủ tục như thế nào? tôi xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
      
Văn phòng luật sư Tô Đình Huy trả lời:
Trường hợp của anh/chị là trường hợp đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,nhưng diện tích đất trên giấy chứng nhận không khớp với thực tế do cán bộ địa chính đo thiếu. Có sự sai sót trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.Trong khi đó, phần đất đó lại bị lấn chiếm tức là có tranh chấp với người sử dụng đất liền kề. Anh/chị nên kiến nghị, yêu cầu Phòng Tài nguyên môi trường xem xét lại, xử lý việc cấp giấy chứng nhận bị sai diện tích. Phòng tài nguyên môi trường sẽ xem lại sổ địa chính, các loại giấy tờ thể hiện phần diện tích thuộc quyền sử dụng của anh chị được lưu giữ lại, hoặc nếu cần thiết sẽ cử cán bộ địa chính đo đạc lại đất để xác nhận lại diện tích đất trên thực tế.
Nếu đúng là có sự sai sót trong việc đo đạc, cấp giấy chứng nhận sai diện tích so với thực tế, thì Phòng tài nguyên môi trường có thể đính chính quyền sử dụng đất theo quy định tại Khoản 1 Điều 106 Luật Đất đai 2013:
 “a) Có sai sót thông tin về tên gọi, giấy tờ pháp nhân hoặc nhân thân, địa chỉ của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất so với giấy tờ pháp nhân hoặc nhân thân tại thời điểm cấp Giấy chứng nhận của người đó;
b) Có sai sót thông tin về thửa đất, tài sản gắn liền với đất so với hồ sơ kê khai đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất đã được cơ quan đăng ký đất đai kiểm tra xác nhận.”
 Nếu Anh/chị yêu cầu cấp đổi lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì sẽ được cấp lại.
Khi đã được công nhận về quyền sử dụng đất thì anh/chị có thể yêu cầu người sử dụng liền kề lấn chiếm đất chấm dứt việc lấn chiếm đất, nếu họ vẫn không chấm dứt hành vi lấn chiếm của mình thì anh/chị có thể yêu cầu giải quyết tranh chấp về đất đai đến Tòa án sau khi đã hòa giải tại UBND xã không thành.
Để được tư vấn chi tiết hơn, vui lòng liên hệ tổng đài 19006279 hoặc liên hệ trực tiếp tại văn phòng
Trân trọng,

Bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan. Hãy tham khảo các bài viết khác tại website chúng tôi hoặc gọi tổng đài tư vấn 1900 6279 để được luật sư tư vấn trực tiếp.

Nơi đặt câu hỏi
 
Mọi vướng mắc về vấn đề pháp lý liên quan đến pháp luật các lĩnh vực pháp luật các anh/chị có thể liên hệ qua số 0909 160684 (Ls Phụng) hoặc 097 88 456 17 (Ls Huy) để hẹn gặp luật sư và báo phí dịch vụ. Chúng tôi tư vấn và nhận hồ sơ tại nhà đối với khách hàng sử dụng dịch vụ các quận nội thành TP.HCM

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 372
  • Khách viếng thăm: 367
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 11429
  • Tháng hiện tại: 2560042
  • Tổng lượt truy cập: 26117315

Thông tin liên hệ

VĂN PHÒNG TẠI  TP HỒ CHÍ MINH
A-10-11 Centana Thủ Thiêm, số 36 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Q.2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel/Fax: 028. 38 991104 - 35 126565
Di động: 0909 160684 - 0978845617
Email:  info@luatsuhcm.com

ĐẠI DIỆN TẠI HÀ NỘI

Tầng 18, Tòa nhà N105, Ngõ 105 Đường Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Cell: 
 0967388898
Email: lschinh@luatsuhcm.com

Quảng cáo


Dịch vụ