Tư vấn luật nhà đất| Dịch vụ nhà đất

Bạn đang ở chuyên mục Hỏi đáp pháp luật trực tuyến. Đây là chuyên mục tư vấn trực tuyến miễn phí phục vụ cộng đồng. Các câu hỏi gửi qua chuyên mục sẽ được các luật sư biên tập và đăng tải trên website chúng tôi. Các câu hỏi trình bày không rõ ý, sai chính tả sẽ bị từ chối. Bạn sẽ nhận được câu trả lời trong khoảng từ 2-5 ngày. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6279. Xin cảm ơn!
......................................................................................................................................


In ra
Lưu bài này

Xin phép xây dụng trong khu quy hoạch

Câu hỏi:
Câu hỏi: thưa luật sư em là công ở lạng sơn em có câu hỏi là đất em được cấp sổ hồng đất ở đô thị lâu dài đó UBND thành phố cấp. này em xin giấy phép xây dựng thì được biết chỉ được cấp giấy phép xây dựng tạm vì đất nằm trong quy hoạch ảo hồ từ năm 2005 đến nay chưa sửa đổi. đất của em đã được san lấp từ nhiều năm nay.... vậy em có được làm nhà không ở đây ai sai ai đúng.... mong luật sư giúp đỡ em vì 2 vợ chồng em công chức nhà nước tích cóp mãi mua được đất, nay muốn xây nhà mới biết nên em rất buồn và lo lắng. em xin cám ơn luật sư
Trả lời:
Văn phòng Luật sư Tô Đình Huy trả lời:
 
Nội dung trình bày của bạn chưa đầy đủ nên chúng tôi có thể trả lời bạn khái quát như sau: 
 Căn cứ tại Điều 7 Nghị định 64/2012/NĐ-CP về cấp phép xây dựng quy định:

" Điều 7. Điều kiện đối với trường hợp cấp giấy phép xây dựng tạm

Công trình được cấp giấy phép xây dựng tạm khi đáp ứng các điều kiện sau đây:

1. Nằm trong khu vực đã có quy hoạch chi tiết xây dựng, quy hoạch điểm dân cư nông thôn (quy hoạch xây dựng xã nông thôn mới) được cấp có thẩm quyền phê duyệt và công bố nhưng chưa có quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

2. Phù hợp với mục đích sử dụng đất, mục tiêu đầu tư.

3. Đảm bảo an toàn cho công trình, công trình lân cận và các yêu cầu về: Môi trường, phòng cháy chữa cháy, hạ tầng kỹ thuật (giao thông, điện, nước, viễn thông), hành lang bảo vệ công trình thuỷ lợi, đê điều, năng lượng, giao thông, khu di sản văn hoá, di tích lịch sử - văn hóa và đảm bảo khoảng cách đến các công trình dễ cháy, nổ, độc hại, các công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia.

4. Hồ sơ thiết kế xây dựng đáp ứng quy định tại Khoản 3 Điều 5 Nghị định này.

5. Phù hợp với quy mô công trình và thời gian thực hiện quy hoạch xây dựng do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định.

6. Chủ đầu tư phải có cam kết tự phá dỡ công trình khi thời hạn tồn tại của công trình ghi trong giấy phép xây dựng tạm hết hạn và không yêu cầu bồi thường đối với phần công trình phát sinh sau khi quy hoạch được công bố. Trường hợp không tự phá dỡ thì bị cưỡng chế phá dỡ và chủ đầu tư phải chịu mọi chi phí cho việc phá dỡ công trình, Giấy phép xây dựng tạm chỉ cấp cho từng công trình, nhà ở riêng lẻ, không cấp theo giai đoạn và cho dự án."

Vậy theo quy định trên nếu gia đình bạn đáp ứng các điều kiện trên thì có thể tiến hành thủ tục xin cấp phép xây dựng nhà tạm.

  
Việc không cấp giấy phép xây dựng công trình kiên cố cho bạn vì lý do đất nằm trong khu quy hoạch là không sai, trường hợp bạn muốn xây dưng thì chỉ được xây công trình tạm mà không được xây dựng công trình kiên cố, bên cạnh đó nếu xây công trình tạm bạn còn phải cam kết không yêu cầu bồi thường khi có quyết định thu hồi, và bạn chỉ được giải quyết bồi thường phần giá trị quyền sử dụng đất. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là cơ sở để bạn được giải quyết bồi thường.
 
Để được tư vấn chi tiết hơn bạn vui lòng liên hệ tổng đài 19006279 để gặp   Luật sư tư vấn.
Trân trọng !

Bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan. Hãy tham khảo các bài viết khác tại website chúng tôi hoặc gọi tổng đài tư vấn 1900 6279 để được luật sư tư vấn trực tiếp.

Nơi đặt câu hỏi
Từ khóa:

Xin phép xây dụng

 
Mọi vướng mắc về vấn đề pháp lý liên quan đến pháp luật các lĩnh vực pháp luật các anh/chị có thể liên hệ qua số 0909 160684 (Ls Phụng) hoặc 097 88 456 17 (Ls Huy) để hẹn gặp luật sư và báo phí dịch vụ. Chúng tôi tư vấn và nhận hồ sơ tại nhà đối với khách hàng sử dụng dịch vụ các quận nội thành TP.HCM

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 478
  • Khách viếng thăm: 474
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 114560
  • Tháng hiện tại: 3643770
  • Tổng lượt truy cập: 38640582

Thông tin liên hệ

VĂN PHÒNG TẠI  TP HỒ CHÍ MINH
A-10-11 Centana Thủ Thiêm, số 36 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Q.2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel/Fax: 028. 38 991104 - 35 126565
Di động: 0909 160684 - 0978845617
Email:  info@luatsuhcm.com

ĐẠI DIỆN TẠI HÀ NỘI

Tầng 18, Tòa nhà N105, Ngõ 105 Đường Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Cell: 
 0967388898
Email: lschinh@luatsuhcm.com

Quảng cáo


Dịch vụ