Tư vấn luật nhà đất| Dịch vụ nhà đất

Bạn đang ở chuyên mục Hỏi đáp pháp luật trực tuyến. Đây là chuyên mục tư vấn trực tuyến miễn phí phục vụ cộng đồng. Các câu hỏi gửi qua chuyên mục sẽ được các luật sư biên tập và đăng tải trên website chúng tôi. Các câu hỏi trình bày không rõ ý, sai chính tả sẽ bị từ chối. Bạn sẽ nhận được câu trả lời trong khoảng từ 2-5 ngày. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6279. Xin cảm ơn!
......................................................................................................................................


In ra
Lưu bài này

Cách điều chỉnh thông tin trên giấy chứng nhận

Câu hỏi:
Tôi có mua một lô đất tại quê ở Điện Bàn, Quảng Nam và đã có sổ đỏ. Tuy nhiên khi làm sổ đỏ vào năm 2004, tôi và vợ đều ghi tên và nộp chứng minh thư nhân dân. Nhưng trong sổ đỏ thì chỉ ghi tên tôi, không ghi tên vợ vào sổ đỏ nhưng lại ghi số chứng minh thư nhân dân của vợ tôi. Bây giờ tôi muốn điều chỉnh số chứng minh thư nhân dân trong sổ đỏ theo số chứng minh thư nhân dân mới của tôi (chứng minh thư nhân dân cũ đã hết hạn và đã đổi mới) cho phù hợp. Xin luật sư cho biết tôi cần phải làm thủ tục gì? Xin cám ơn!
Trả lời:

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn muốn đính chính số chứng minh nhân dân của bạn trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Theo quy định tại Khoản 6 Điều 9 Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT và Khoản 1 Điều 19 Thông tư 02/2015/TT-BTNMT sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT như sau:

"6. Hồ sơ nộp khi thực hiện thủ tục đăng ký biến động về sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất do thay đổi thông tin về người được cấp Giấy chứng nhận (đổi tên hoặc giấy tờ pháp nhân, giấy tờ nhân thân, địa chỉ); giảm diện tích thửa đất do sạt lở tự nhiên; thay đổi do xác định lại diện tích đất ở trong thửa đất có vườn, ao gắn liền với nhà ở; thay đổi về hạn chế quyền sử dụng đất; thay đổi về nghĩa vụ tài chính; thay đổi về tài sản gắn liền với đất so với nội dung đã đăng ký, cấp Giấy chứng nhận gồm có:

a) Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất theo Mẫu số 09/ĐK;

b) Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp;

c) Một trong các giấy tờ liên quan đến nội dung biến động".

Những giấy tờ liên quan đến nội dung biến động của bạn bao gồm giấy tờ sau:

+ Chứng minh thư nhân dân mới và giấy xác nhận hai số chứng minh thư nhân nhân là cùng một người của Cơ quan công an cấp quận, huyện nơi cấp chứng minh thư nhân dân cho bạn.

+ Chứng minh thư nhân dân của vợ bạn.

Bạn nộp những giấy tờ trên đến văn phòng đăng ký đất đai cấp quận, huyện nơi có đất để được giải quyết. 

Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ. Đối với các xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn thì thời gian thực hiện được tăng thêm 15 ngày.

 

Trong quá trình nộp hồ sơ đính chính thông tin trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bạn có thể yêu cầu cơ quan có thẩm quyền đính chính lại thông tin người sử dụng đất trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để bổ sung thêm tên của vợ bạn.

Bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan. Hãy tham khảo các bài viết khác tại website chúng tôi hoặc gọi tổng đài tư vấn 1900 6279 để được luật sư tư vấn trực tiếp.

Nơi đặt câu hỏi
 
Mọi vướng mắc về vấn đề pháp lý liên quan đến pháp luật các lĩnh vực pháp luật các anh/chị có thể liên hệ qua số 0909 160684 (Ls Phụng) hoặc 097 88 456 17 (Ls Huy) để hẹn gặp luật sư và báo phí dịch vụ. Chúng tôi tư vấn và nhận hồ sơ tại nhà đối với khách hàng sử dụng dịch vụ các quận nội thành TP.HCM

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 348
  • Khách viếng thăm: 347
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 20170
  • Tháng hiện tại: 2128648
  • Tổng lượt truy cập: 28697106

Thông tin liên hệ

VĂN PHÒNG TẠI  TP HỒ CHÍ MINH
A-10-11 Centana Thủ Thiêm, số 36 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Q.2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel/Fax: 028. 38 991104 - 35 126565
Di động: 0909 160684 - 0978845617
Email:  info@luatsuhcm.com

ĐẠI DIỆN TẠI HÀ NỘI

Tầng 18, Tòa nhà N105, Ngõ 105 Đường Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Cell: 
 0967388898
Email: lschinh@luatsuhcm.com

Quảng cáo


Dịch vụ