Tư vấn luật nhà đất| Dịch vụ nhà đất

Bạn đang ở chuyên mục Hỏi đáp pháp luật trực tuyến. Đây là chuyên mục tư vấn trực tuyến miễn phí phục vụ cộng đồng. Các câu hỏi gửi qua chuyên mục sẽ được các luật sư biên tập và đăng tải trên website chúng tôi. Các câu hỏi trình bày không rõ ý, sai chính tả sẽ bị từ chối. Bạn sẽ nhận được câu trả lời trong khoảng từ 2-5 ngày. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6279. Xin cảm ơn!
......................................................................................................................................

Bán hàng hóa giả nhãn mác của các thương hiệu nổi tiếng sẽ bị xử lý như thế nào

Bán hàng hóa giả nhãn mác của các thương hiệu nổi tiếng sẽ bị xử lý như thế nào

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại bánh trung thu giả nhãn mác của các thương hiệu nổi tiếng, gây ảnh hưởng đến lợi ích của nhà sản xuất và người tiêu dùng. Đề nghị cho biết, hành vi sản xuất hàng giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa sẽ bị xử phạt hành chính như thế nào?

Đã xem: 1 | Chuyên mục: Hỏi đáp lĩnh vực hành chính
Kinh doanh mỹ phẩm giả bị xử phạt như thế nào?

Kinh doanh mỹ phẩm giả bị xử phạt như thế nào?

Cơ sở kinh doanh mỹ phẩm K bị phát hiện sản xuất mỹ phẩm giả, số tiền thu lợi bất hợp pháp từ sản xuất mỹ phẩm giả là 40 triệu đồng. Cơ sở K sẽ bị xử lý hành chính với mức phạt bao nhiêu tiền?

Đã xem: 0 | Chuyên mục: Hỏi đáp lĩnh vực hành chính

Vi phạm hoạt động kinh doanh theo giấy phép kinh doanh sẽ bị xử phạt

Đề nghị cho biết hành vi vi phạm về hoạt động kinh doanh theo giấy phép kinh doanh sẽ bị xử phạt bao nhiêu tiền?

Dùng sản phẩm rượu để thực hiện khuyến mại có vi phạm pháp luật hiện hành không?

Dùng sản phẩm rượu để thực hiện khuyến mại có vi phạm pháp luật hiện hành không?

Để tăng doanh số bán rượu cuối năm, Công ty S khuyến mại mua hai chai rượu nho 1 lít được tặng một chai rượu 500ml có độ cồn 12,5 độ. Hành vi của công ty S có vi phạm quy định về khuyến mại rượu, bia không?

Hành vi cố ý che dấu dịch bệnh bị xử phạt như thế nào

Hành vi cố ý che dấu dịch bệnh bị xử phạt như thế nào

Y Con trai bà X đi du học ở nước ngoài về Việt Nam và đã quá cảnh qua nước Ý - nơi đang có tỷ lệ người chết vì dịch covid-19 rất cao trên thế giới. Tại Việt Nam bệnh này đã được công bố dịch và Chính phủ đã thực hiện nhiều biện pháp kiểm soát, phòng, chống dịch trên phạm vi cả nước. Khi trở về nhà được 05 ngày thì Y có các triệu chứng như đã được công bố, sau đó Y đi xét nghiệm nhanh thì biết mình...

Đã xem: 8 | Chuyên mục: Hỏi đáp lĩnh vực hành chính

Hành vi bỏ trốn không thực hiện cách ly theo yêu cầu

B được công ty cử đi Hàn Quốc 05 ngày để đàm phán Hợp đồng với đối tác. Sau khi kết thúc chuyến công tác, trở về gia đình được 6 ngày thì B có biểu hiện ho, sốt. Sau khi xét nghiệm B biết mình bị nhiễm Sars, nhân viên y tế của bệnh viện yêu cầu B vào điều trị tại khu cách ly, B đã âm thầm bỏ trốn về nhà. Xin hỏi pháp luật quy định như thế nào đối với trường hợp này? Hành vi của B bị xử lý theo mức...

Đã xem: 8 | Chuyên mục: Hỏi đáp lĩnh vực hành chính

Thay đổi địa chỉ nhưng không thông báo cho cơ quan thi hành án dân sự

Ông Nguyễn Văn K là bị đơn trong vụ án dân sự tranh chấp hợp đồng vay tiền, Tòa án đã có bản án tuyên ông K có nghĩa vụ trả nợ. Khi cơ quan thi hành án dân sự đến nơi cư trú của ông K để yêu cầu thi hành án thì ông K đã chuyển nhà sang tỉnh khác mà không thông báo với cơ quan thi hành án. Hỏi hành vi của ông K bị xử phạt như thế nào?

Xử phạt người giám hộ trục lợi

Anh Nguyễn Văn K là chú ruột và là người giám hộ của cháu Nguyễn Văn H (10 tuổi) do bố mẹ của cháu H đã mất. Cháu H được nhận di sản thừa kế của bố mẹ là nhà đất nơi cháu đang sinh sống. Tuy nhiên anh K đã tự ý bán một phần diện tích đất nêu trên với lý do để có tài chính chăm sóc cháu H, nhưng thực tế là để phục vụ cho cá nhân anh K. Hỏi hành vi của anh K bị xử phạt như thế nào?

Đã xem: 7 | Chuyên mục: Hỏi đáp lĩnh vực hành chính

Xử phạt hành vi chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình

Chị Nguyễn Thị D và anh Trần Văn C là vợ chồng hợp pháp. Do khó khăn về kinh tế nên chị D đi làm công nhân tại khu công nghiệp. Trong thời gian làm việc ở đây chị gặp và chung sống như vợ chồng với anh Hà Văn T (đang độc thân). Anh T biết chị D đã có chồng nhưng vẫn chung sống với chị D. Hỏi hành vi của chị Nguyễn Thị D, anh Hà Văn T bị xử phạt như thế nào?

Xử phạt hành vi tổ chức kết hôn cho người chưa đủ tuổi

Anh Vừ A Páo, 16 tuổi và chị Giàng Thị Soa, 15 tuổi được bố mẹ hai bên tổ chức hôn lễ và dự định khi hai anh chị đủ tuổi sẽ đi đăng ký kết hôn. Lý do việc tổ chức hôn lễ cho anh Páo và chị Soa là vì nhà bố mẹ hai bên đã hẹn ước với nhau sau này sẽ kết thành thông gia và hai bạn trẻ cũng yêu thương nhau. Hỏi việc tổ chức hôn lễ cho anh Páo, chị Soa bị xử phạt như thế nào?

Đe dọa người yêu cầu bồi thường rút yêu cầu

Ông A làm văn bản yêu cầu bồi thường đến Ủy ban nhân dân tỉnh X do có căn cứ xác định việc thu hồi đất của ông A là trái pháp luật gây thiệt hại cho ông A. Biết việc ông A gửi văn bản yêu cầu bồi thường, ông B đã gặp ông A để yêu cầu rút đơn và có hành vi đe dọa. Hỏi hành vi của ông B bị xử phạt như thế nào?

Đã xem: 9 | Chuyên mục: Hỏi đáp lĩnh vực hành chính

Dùng giấy xác nhận tình trạng hôn nhân sai mục đích

Chị Nguyễn Thị A đến UBND xã đề nghị cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Trong nội dung Đơn xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, chị A để mục đích xin cấp là kết hôn. Tuy nhiên, thực tế chị A xin cấp để nộp hồ sơ đi xuất khẩu lao động (do Công ty yêu cầu). Hỏi hành vi của chị A bị xử phạt như thế nào?

Đã xem: 7 | Chuyên mục: Hỏi đáp lĩnh vực hành chính

Xử phạt hành vi công chứng hợp đồng giả

K và H là hai người bạn thân với nhau. Do tin tưởng bạn, lại thương bạn khó khăn mình nên K đã đồng ý cho H mượn 01 chiếc xe ô tô để tiện cho việc đi lại và giao hàng. Thấy có xe đi lại tiền lợi, lại thấy bạn cho mượn lâu không đòi nên lòng tham đã nổi lên, H đã nhờ người quen công chứng hợp đồng giả tạo nhằm sang tên chiếc xe sang tên mình. Xin hãy cho biết hành vi trên bị xử phạt như thế nào...

Đã xem: 8 | Chuyên mục: Hỏi đáp lĩnh vực hành chính
Hình thức xử phạt và các biện pháp khắc phục hậu quả trong lĩnh vực đất đai

Hình thức xử phạt và các biện pháp khắc phục hậu quả trong lĩnh vực đất đai

Hình thức xử phạt và các biện pháp khắc phục hậu quả trong lĩnh vực đất đai

Đã xem: 15 | Chuyên mục: Hỏi đáp lĩnh vực hành chính
Thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực đất đai mới nhất

Thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực đất đai mới nhất

Nhà bà A gần sân vận động của phường. Vào mùa hè, nắm được nhu cầu của người dân tham gia tập thể dục thể thao trong sân vận động, bà A đã mở cửa hàng bán nước mía kiếm tiền. Do lượng khách ngày càng đông, bà A đã mở rộng phạm vi cửa hàng sang cả sân chơi của khu tập thể gần đó và lấn chiếm đường đi chung. Hành vi của bà A bị chính quyền ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực đất đai với...

Đã xem: 20 | Chuyên mục: Hỏi đáp lĩnh vực hành chính

Các hỏi đáp khác

1 2 3 4  Trang sau
 
Mọi vướng mắc về vấn đề pháp lý liên quan đến pháp luật các lĩnh vực pháp luật các anh/chị có thể liên hệ qua số 0909 160684 (Ls Phụng) hoặc 097 88 456 17 (Ls Huy) để hẹn gặp luật sư và báo phí dịch vụ. Chúng tôi tư vấn và nhận hồ sơ tại nhà đối với khách hàng sử dụng dịch vụ các quận nội thành TP.HCM

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 376
  • Khách viếng thăm: 364
  • Máy chủ tìm kiếm: 12
  • Hôm nay: 117935
  • Tháng hiện tại: 3647145
  • Tổng lượt truy cập: 38643957

Thông tin liên hệ

VĂN PHÒNG TẠI  TP HỒ CHÍ MINH
A-10-11 Centana Thủ Thiêm, số 36 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Q.2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel/Fax: 028. 38 991104 - 35 126565
Di động: 0909 160684 - 0978845617
Email:  info@luatsuhcm.com

ĐẠI DIỆN TẠI HÀ NỘI

Tầng 18, Tòa nhà N105, Ngõ 105 Đường Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Cell: 
 0967388898
Email: lschinh@luatsuhcm.com

Quảng cáo


Dịch vụ