Tư vấn luật nhà đất| Dịch vụ nhà đất

Bạn đang ở chuyên mục Hỏi đáp pháp luật trực tuyến. Đây là chuyên mục tư vấn trực tuyến miễn phí phục vụ cộng đồng. Các câu hỏi gửi qua chuyên mục sẽ được các luật sư biên tập và đăng tải trên website chúng tôi. Các câu hỏi trình bày không rõ ý, sai chính tả sẽ bị từ chối. Bạn sẽ nhận được câu trả lời trong khoảng từ 2-5 ngày. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6279. Xin cảm ơn!
......................................................................................................................................


In ra
Lưu bài này

Tiền bồi thường chồng mất vợ có được hưởng không ?

Câu hỏi:
Hỏi: Thân chào! Cho tôi hỏi toi có chồng được 1 tháng thì chồng tôi mất vì tai nạn lao đông. Tiền bồi thường tôi có được hưởng không ? Nếu hường thì tôi được hưởng bao nhiêu phần trăm trong số tiền bồi thường vì còn cha mẹ chồng nữa ? Và cha mẹ chồng tôi mỗi người được hưởng bao nhiêu vì hai người đã ly dị . Hôm trước Công ty đã hỗ trợ 110.000.000 đồng chi phí hỗ trợ ma chay cho chồng tôi và mẹ chồng tôi đã giữ hết . Xin cho tôi câu trả lời trường hợp của tôi . Xin cám ơn
Trả lời:
Văn phòng luật sư Tô Đình Huy xin trả lời bạn như sau:
Chồng của bạn mất đột ngột, bạn không nói rõ là chồng bạn có để lại di chúc hay không? Chúng tôi tạm tư vấn cho bạn theo hướng là chồng bạn không để lại di chúc.
Chồng bạn mất không để lại di chúc thì tài sản do chồng bạn để lại bao gồm cả những khoản bồi thường hỗ trợ, bảo hiểm cho chồng bạn sẽ được chia theo pháp luật.
Theo quy định tại Điều 676 Bộ luật Dân sự năm 2005 quy định về Người thừa kế theo pháp luật:

1. Những người thừa kế theo pháp luật được quy định theo thứ tự sau đây:

a) Hàng thừa kế thứ nhất gồm: vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết;

b) Hàng thừa kế thứ hai gồm: ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại;

c) Hàng thừa kế thứ ba gồm: cụ nội, cụ ngoại của người chết; bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột, chắt ruột của người chết mà người chết là cụ nội, cụ ngoại.

2. Những người thừa kế cùng hàng được hưởng phần di sản bằng nhau.

Trường hợp của bạn, sẽ có ba người thuộc hàng thừa kế thứ nhất của chồng bạn gồm: Cha chồng, mẹ chồng, và bạn (trường hợp chồng bạn không có cha mẹ nuôi, con ruột và con nuôi).
Tài sản do chồng bạn để lại bao gồm cả những khoản bồi thường hỗ trợ, bảo hiểm cho chồng bạn sẽ được chia thành 03 phần bằng nhau, mỗi người được hưởng một phần.
Để được tư vấn chi tiết hơn, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.
Trân trọng,

Bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan. Hãy tham khảo các bài viết khác tại website chúng tôi hoặc gọi tổng đài tư vấn 1900 6279 để được luật sư tư vấn trực tiếp.

Nơi đặt câu hỏi
 
Mọi vướng mắc về vấn đề pháp lý liên quan đến pháp luật các lĩnh vực pháp luật các anh/chị có thể liên hệ qua số 0909 160684 (Ls Phụng) hoặc 097 88 456 17 (Ls Huy) để hẹn gặp luật sư và báo phí dịch vụ. Chúng tôi tư vấn và nhận hồ sơ tại nhà đối với khách hàng sử dụng dịch vụ các quận nội thành TP.HCM

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 964
  • Khách viếng thăm: 958
  • Máy chủ tìm kiếm: 6
  • Hôm nay: 77333
  • Tháng hiện tại: 3477923
  • Tổng lượt truy cập: 33266961

Thông tin liên hệ

VĂN PHÒNG TẠI  TP HỒ CHÍ MINH
A-10-11 Centana Thủ Thiêm, số 36 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Q.2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel/Fax: 028. 38 991104 - 35 126565
Di động: 0909 160684 - 0978845617
Email:  info@luatsuhcm.com

ĐẠI DIỆN TẠI HÀ NỘI

Tầng 18, Tòa nhà N105, Ngõ 105 Đường Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Cell: 
 0967388898
Email: lschinh@luatsuhcm.com

Quảng cáo


Dịch vụ