Tư vấn luật nhà đất| Dịch vụ nhà đất

Bạn đang ở chuyên mục Hỏi đáp pháp luật trực tuyến. Đây là chuyên mục tư vấn trực tuyến miễn phí phục vụ cộng đồng. Các câu hỏi gửi qua chuyên mục sẽ được các luật sư biên tập và đăng tải trên website chúng tôi. Các câu hỏi trình bày không rõ ý, sai chính tả sẽ bị từ chối. Bạn sẽ nhận được câu trả lời trong khoảng từ 2-5 ngày. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6279. Xin cảm ơn!
......................................................................................................................................


In ra
Lưu bài này

Tranh chấp đường đi nội bộ

Câu hỏi:
Ba tôi đã sống và cất nhà trên đất của ông bà để lại và đã áo lối đi công cộng đến trước ngỏ nhà ba tôi con đường đó đả có cách dây 2014 năm và hiện hữu vẫn là con đương đi cũn không ai sử dụng trên phần đất đó .nhưng nay chủ hộ liền kề cũng là cháu họ ba tôi cho rằng con đường đó nằm trong đất của họ thì họ sẽ rào lại ,tôi có viết đơn phản ánh sự việc trên ra ấp vì phần đường đi đó là của ông bà đã
Trả lời:
Văn phòng luật sư Tô Đình Huy trả lời:
Mặc dù bạn trình bày chưa đầy đủ vụ việc, tuy nhiên liên quan đến vấn đề tranh chấp lối đi chung, chúng tôi cung cấp 1 số thông tin để bạn tham khảo:
Trong trường hợp lối đi nhà bạn đã là lối đi chung từ trước đến nay, không phải là đất của người hàng xóm kia mà họ lại rào, chặn đường thì gia đình bạn có quyền yêu cầu chính quyền xã/phường can thiệp, giải quyết.
Trường hợp lối đi này là đất mà người hàng xóm được cấp giấy chứng nhận trong khi đây là lối đi ra duy nhất của gia đình bạn thì căn cứ quy định tại Điều 275 Bộ luật dân sự về quyền đi qua bất động sản liền kề thì gia đình bạn thỏa thuận với nhà hàng xóm (ghi nhận bằng văn bản) về việc gia đình bạn trả cho họ 1 khoản tiền để sử dụng phần đường này làm lối đi chung. Nếu họ cố tình không cho, gia đình bạn có quyền nhờ chính quyền địa phương can thiệp.
Điều 275. Quyền về lối đi qua bất động sản liền kề
1. Chủ sở hữu bất động sản bị vây bọc bởi các bất động sản của các chủ sở hữu khác mà không có lối đi ra, có quyền yêu cầu một trong những chủ sở hữu bất động sản liền kề dành cho mình một lối đi ra đến đường công cộng; người được yêu cầu có nghĩa vụ đáp ứng yêu cầu đó. Người được dành lối đi phải đền bù cho chủ sở hữu bất động sản liền kề, nếu không có thoả thuận khác.
Lối đi được mở trên bất động sản liền kề nào mà được coi là thuận tiện và hợp lý nhất, có tính đến đặc điểm cụ thể của địa điểm, lợi ích của bất động sản bị vây bọc và thiệt hại gây ra là ít nhất cho bất động sản có mở lối đi.
Bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan bạn có thể tham khảo một số bài viết khác của chúng tôi:

Tranh chấp lối đi chung - Bản án

Bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan. Hãy tham khảo các bài viết khác tại website chúng tôi hoặc gọi tổng đài tư vấn 1900 6279 để được luật sư tư vấn trực tiếp.

Nơi đặt câu hỏi
 
Mọi vướng mắc về vấn đề pháp lý liên quan đến pháp luật các lĩnh vực pháp luật các anh/chị có thể liên hệ qua số 0909 160684 (Ls Phụng) hoặc 097 88 456 17 (Ls Huy) để hẹn gặp luật sư và báo phí dịch vụ. Chúng tôi tư vấn và nhận hồ sơ tại nhà đối với khách hàng sử dụng dịch vụ các quận nội thành TP.HCM

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 424
  • Khách viếng thăm: 416
  • Máy chủ tìm kiếm: 8
  • Hôm nay: 8344
  • Tháng hiện tại: 3100512
  • Tổng lượt truy cập: 38097324

Thông tin liên hệ

VĂN PHÒNG TẠI  TP HỒ CHÍ MINH
A-10-11 Centana Thủ Thiêm, số 36 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Q.2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel/Fax: 028. 38 991104 - 35 126565
Di động: 0909 160684 - 0978845617
Email:  info@luatsuhcm.com

ĐẠI DIỆN TẠI HÀ NỘI

Tầng 18, Tòa nhà N105, Ngõ 105 Đường Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Cell: 
 0967388898
Email: lschinh@luatsuhcm.com

Quảng cáo


Dịch vụ